Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đơn giản tại nhà

Đăng ngày  27/06/2020
bởi admin

Kem sữa dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món kem sữa dừa Tràng Tiền

- Nước cốt dừa: 300 ml.

- Sữa tươi: 300 ml.

- Sữa đặc: 100 ml.

- Dừa nạo sợi: 50 gr.

- Lòng đỏ trứng gà: 4 cái.

- Đường trắng: 50 gr.

- Vani: 1 ống. 

- Bột năng: 1 muỗng canh.

- Dụng cụBếpnồi, máy đánh trứngmáy xay sinh tốhộp đựng thực phẩm,...

Các bước chế biến kem sữa dừa Tràng Tiền:

Bước 1: Đun hỗn hợp sữa

Bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều, sau đó để nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.

Đun sữa

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng và hòa bột năng

Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 50 gr đường, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bông xốp.

Đánh trứng

Bột năng bạn hòa với một chút nước cho tan hoàn toàn.

Bước 3: Tiếp tục đun hỗn hợp sữa

Khi hỗn hợp sữa đã nguội bạn cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay. Sau đó lại cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa đã sôi bạn cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều.

Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp mịn dần, rắc vani vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa sau đó tắt bếp.

Bước 4: Cấp đông

Khi hỗn hợp sữa nguội bớt, bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp nguội hẳn. Bạn trộn dừa vào hỗn hợp, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đông tủ lạnh.

Đánh kem

Sau khi để kem vào ngăn đông, cứ 2 tiếng một lần bạn lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đông. Bạn lặp lại thao tác này khoảng 3-4 lần rồi tiếp tục để ngăn đông 6 giờ là hoàn thành.

Cấp đông

Bạn lấy kem ra ly, trang trí kem với chút lá bạc hà, dừa miếng và mời mọi người thưởng thức được rồi nhé!

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon